UA-185690560-1

Biệt thự hơi hướng Ả Rập

Nằm ở nơi hợp lưu của Địa Trung Hải và Phương Đông, Villa Z thể hiện sự hợp nhất giữa từ vựng kiến ​​trúc Bắc Phi và các thuộc tính của nghệ thuật Ả Rập và Hồi giáo. Màu trắng tuyệt đối của các bức tường, sự tương tác đặc biệt với ánh sáng cũng như Mashrabiya, được hợp nhất và suy nghĩ lại để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống đương đại.

Biệt thự, nằm trong một khu dân cư khá dày đặc, mở ra một mặt tiền tỉnh táo và tinh tế dọc theo đường phố với sự cởi mở tối thiểu để giữ gìn sự riêng tư. Lối vào chính, được bọc bằng HPL giống như gỗ, đã được bao phủ bởi mái hiên kim loại đảm bảo cả ranh giới và bảo vệ của nó. Ngoài lối vào, mặt tiền phía bắc này kết hợp một khe kính chia tách một bức tường đơn giản. Các khe, mô phỏng một mashrabiya, chịu một số mạng tinh tế của một mô hình arabesque. Đó là trong sự liên tục theo chiều dọc của cầu thang, một sự liên tục cũng được thể hiện theo chiều ngang với một mái vòm trên bầu trời tráng men.



Do đó, dòng ánh sáng này trở thành một trục cơ bản của thiết kế tổng thể và là đại diện ẩn dụ của một kết nối đặc quyền giữa tòa nhà, bầu trời và trái đất. Một cây ô liu được trồng ở phía trước biệt thự mọc lên như một lễ kỷ niệm danh dự của di sản thiên nhiên Tunisia và hào phóng mang một phần của bóng tối và cây xanh. Chú ý đến ánh sáng ban ngày và các trang web yếu tố tự nhiên không dành riêng cho mặt tiền. Nắm bắt hoàn toàn tiềm năng địa hình của khu vực, và ngược lại với mặt trận phía bắc, mặt tiền phía nam đã được trang trí với những khoảng hở lớn ôm lấy một cái nhìn toàn cảnh trên một hồ bơi vô cực lơ lửng và một khoảng trống xung quanh.

Vì ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế của Villa Z, tất cả các mặt tiền và khe hở đã được nghĩ như vậy để làm nổi bật các tài sản của dự án và cung cấp vô số bầu không khí trong suốt cả ngày. Các lỗ mở được đặt đồng bộ với đường dẫn mặt trời tối ưu hóa ánh sáng ban ngày và đắm mình trong mọi không gian dưới ánh sáng tự nhiên. Một hiệu suất cao, phát xạ thấp, kính đã được sử dụng để đảm bảo cân bằng nhiệt tối ưu. Sự xem xét kỹ lưỡng nhất quán đã được cấp cho ánh sáng nhân tạo để nhấn mạnh hơn nữa các tài sản của dự án. Ánh sáng ban đêm tuân theo điều khiển cường độ theo từng vùng, mang đến bầu không khí khác nhau và một loạt các tùy chọn cho các ứng dụng cá nhân trong nhà vô tận và cảnh quan ngoài trời.

Được xây dựng trên một trang web rộng 540m2, Villa Z có tổng diện tích 450m2 được gửi qua ba tầng. Ở tầng trệt, không gian ban ngày xoay quanh một phòng khách có chiều cao gấp đôi hoàn toàn mở trên bếp và phòng ăn, và bằng cách mở rộng, trên sân thượng và hồ bơi ngoài trời. Cầu thang nổi dẫn đến một cây cầu trong nhà chia tầng một thành hai phần, một phần dành riêng cho phòng trẻ em và phần còn lại hoàn toàn dành riêng cho phòng bố mẹ, là một khối đúc hẫng sâu ba mét nhìn ra hồ bơi. Theo cấp độ vườn, nó được dành riêng cho thời gian giải trí nhưng cũng làm việc, trong khi chào đón một sân chơi.


Tinh nghịch, tinh tế và tắm kín đáo trong những luồng ánh sáng và bóng tối đan xen tinh tế, sự tương phản tinh tế của nó giữa độ mờ đục và độ trong suốt, khoảng trống và khối lượng, khoáng chất và thực vật, Villa Z là một điểm tựa cho vùng đất quê hương và tinh thần của nó hạt giống của nó.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Đăng ký thông tin vào from bên dưới để được hỗ trợ tư vấn:



[dynamichidden du-an "CF7_get_post_var key='title'"]